Những Chú ý Khi đi Du Lịch Mùa Dịch Covid-19 mới nhất năm 2020

Mẹo Đi Du Lịch

Sự xuất hiện và bùng nổ của dịch bệnh Covid-19 khiến mọi người e ngại hơn cho những chuyến đi xa của mình. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh và lựa chọn được những điểm đến an toàn thì du lịch trong thời điểm này cũng có rất nhiều lợi ích cho bạn.

Những lưu ý để phòng tránh lây nhiễm : 

Giữa lúc dịch Covid-19 đang xuất hiện ở một số tỉnh thành, việc đi đâu du lịch để đảm bảo được an toàn đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Và đi như thế nào để được an toàn cũng là mối lo ngại của nhiều , có nên đi vào mùa dịch covid này không ? 

Dịch covid là mối lo ngại của toàn dân loại , nó xuất hiện như một ác mộng vậy . Vậy chúng ta cần biết phòng tránh cho bản thân cho mọi người , không nên tiếp xúc chỗ đông người , đặc biệt không tiếp xúc với những người có biểu hiện ho , sốt cao . Nếu các bạn muốn có một dịp du lịch an toàn cần lưu ý những điều sau : 

 Luôn nhớ phải đeo khẩu trang, mang theo các dung dịch rửa tay diệt khuẩn và rửa tay thường xuyên.Tăng cường sức khỏe phòng chống dịch . Mặc dù đây là bệnh truyền nhiễm, lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trang bị cho mình một hệ miễn dịch và sức khỏe tốt cũng là yếu tố vô cùng cần thiết . Hãy luôn vận động cơ thể bằng cách tập thể dục mọi lúc mọi nơi kể cả khi chũng ta có đi du lịch , bổ sung vitamin c .  

kinh-nghiem-du-lich-mua-dich-5

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thường xuyên. Tránh chạm tay lên mặt, dụi mắt, mũi hay sờ vào miệng. Ăn chín, uống sôi, ăn thêm sữa chua, tránh ăn động vật hoang dã, súc miệng với nước sát khuẩn,… Chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình và gia đình để có sức đề kháng chống lại dịch bệnh. 

Đeo khẩu trang đúng cách , lưu ý là không chỉ luôn đeo khẩu trang mà còn phải đeo đúng cách nữa. Mặc dù, đeo khẩu trang không giúp lây lan dịch bệnh hoàn toàn, nhưng sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ giọt bắn của những người nghi mắc bệnh. Hiện nay, do tình hình khẩu trang khan hiếm nên khẩu trang y tế cháy hàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khẩu trang vải thay thế chứ không nhất thiết là khẩu trang y tế.  

Sân bay là chỗ đông người nên việc tiếp xúc là không tránh khỏi,  khi làm thủ tục có thể giúp bạn hạn chế được điều này. Một số lưu ý cần nắm rõ:

– Hạn chế tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, cảm cúm khi ở sân bay, giữ khoảng cách an toàn trên 2 mét. 

– Làm các thủ tục check in online để không phải ra sân bay sớm. Để ví tiền, điện thoại vào trong hành lý xách tay thay vì để ra ngoài khay để tránh nguy cơ lây nhiễm do có nhiều người tiếp xúc.

– Đi vệ sinh tránh để vật dụng, túi xách lên các bệ rửa. Đeo kính và dùng kính có gọng thay vì loại áp tròng để tránh dụi tay lên mắt cũng như phòng chống vi khuẩn xâm nhập. 

– Để hạn chế tối đa với việc có thể bị lây nhiễm, không sử dụng chăn gối trên máy bay mà hãy đem theo áo khoác, chăn mỏng và gối của mình. Thường xuyên uống nước để giữ ấm cổ họng, ngủ một giấc thật sâu trên máy bay.Đấy là trường hợp trên máy bay cũng có thể các bạn đi xe khách cũng nên giữ khoảng cách nói chyện tiếp xúc , và đặc biệt người có biểu hiện ho , hắt xì . 

Sau chuyến du lịch nếu bạn có biểu hiện ho , sốt , thì bạn cần đến ngay sở y tế để kiểm tra  . 

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch mùa covid an toàn và vui vẻ ạ .